Chọn đá mặt bếp và những sai lầm cần tránh

Đá mặt bếp rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới độ bền, sự thẩm mỹ cũng như chất lượng của tủ bếp. Tuy nhiên khi chọn lựa, không phải ai cũng biết cách để chọn cho phù hợp. Vì vậy đối với các loại tủ bếp khi làm đá mặt bếp hãy chú ý cẩn thận khi chọn lựa. Bạn hãy cùng bepdanang.vn tìm hiểu và tránh những sai lầm dưới đây.

TOP những sai lầm khi chọn đá mặt bếp 

Chọn đá mặt bếp là việc bạn sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố. Việc lựa chọn đá ốp bếp nên cẩn thận và tránh những sai lầm không đáng có. Vì thế nếu như bạn muốn chọn được đá mặt bếp phù hợp, hãy tránh những sai lầm sau:

Thứ nhất, không chọn kỹ đá

Đá mặt bếp có nhiều loại khác nhau. Bạn có thể chọn đá tự nhiên hay đá nhân tạo tùy ý bạn. Phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện mà lựa chọn. Tuy nhiên nhiều người không tìm hiểu kỹ về chất lượng đá. Rõ ràng phải bỏ tiền nhiều nhưng chỉ sử dụng được 1 thời gian ngắn là nứt, vỡ mất thẩm mỹ. Bởi thế việc lựa chọn đá ốp bếp nên tìm hiểu kỹ về chất lượng.

Nên tìm hiểu kỹ về mặt đá trước khi lựa chọn

Mỗi loại đá có ưu, nhược điểm khác nhau. Ngoài ra còn tùy thuộc vào không gian thiết kế mà chọn loại đá phù hợp. Bởi thế trước khi chọn bát cvứ loại đá nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ từng loại để xem loại nào hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Thứ hai, ham rẻ

Ham rẻ chính là sai lầm thứ 2 nhiều người mắc phải. Trên thị trường có nhiều nơi cung cấp mặt đá ốp bếp. Nhiều người làm tủ bếp không chọn đồng bộ mà chọn riêng lẻ. Họ cho rằng bên ngoài đá rẻ hơn. Nhưng thực chất khi làm đồng bộ, bên cơ sở thi công tủ bếp có mức giá tốt nhất. Hơn nữa họ biết đá nào tốt, chất lượng. Thế nhưng nhiều người không có kinh nghiệm, ham rẻ nên thường cảm thấy mua bên ngoài rẻ hơn.

Thứ ba, chú trọng bề ngoài

Đá ốp bếp có muôn màu, muôn vẻ. Nhiều người vì lựa chọn đá ốp bếp chỉ chú trọng tới vẻ bề ngoài mà không quan tâm tới chất lượng. Vì thế đôi khi chỉ sử dụng được 1 thời gian ngắn là đá bị hỏng hóc, nứt, vỡ. Khi lựa chọn đá mặt bếp nên cẩn thận để tránh chỉ xem trọng bề ngoài mà quên mất chất lượng của đá. Vì thế nên khi lựa chọn đá mặt bếp hãy chú trọng tới cả chất lượng lẫn thẩm mỹ.

Hãy xem xét các loại mặt đá phù hợp

Việc lựa chọn đá mặt bếp nên chú ý tới những vấn đề khác nhau. Vì thế nên đừng chủ quan để tránh việc chọn lựa sai dẫn tới tiền mất nhưng chất lượng không đảm bảo.

Vậy đá mặt bếp nên chọn loại nào?

Đá mặt bếp có nhiều loại để bạn có thể chọn lựa. Đối với đá mặt bếp, bạn nên chú ý chọn loại đảm bảo chất lượng, phù hợp với túi tiền. Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn loại đá nào, có thể tham khảo một vài loại dưới đây.

Đá Granite

Đá granite là loại đá tự nhiên được nhiều người yêu thích. Loại đá này có giá thành khá cao nhưng chất lượng đảm bảo. Loại này có nhiều màu sắc, vân đá đa dạng. Vì thế đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ. Về chất lượng đá, loại này có độ bền cao, càng dùng càng bóng mịn.

Đá Marble

Đá marble là một trong những loại đá được nhiều người quan tâm. Loại này cũng là đá tự nhiên được nhiều người lựa chọn. Với đá Marble, loại này không cứng như đá granite. Dễ xước hơn nhưng độ thẩm mỹ và đa dạng vân đá.

Có nhiều loại đá để chọn ốp mặt bàn bếp

Đá kim sa

Đá kim sa cũng là một trong những loại được yêu thích hiện nay. Loại đá này được gọi là đá kim sa đen. Đá có lớp óng ánh nhìn thẩm mỹ và khá long lanh. Lắp đặt cho bàn bếp cũng khá lý tưởng. Loại này có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ. Loại của Ấn Độ cao cấp, bền, dày dặn hơn của Trung Quốc.

 Đá nhân tạo

Đá nhân tạo là loại là từ 90% thành phần bột đá thạch anh và 10% là phụ gia. Loại này cũng có tính thẩm mỹ, chắc chắn do kết cấu đặc. Tuy nhiên sau 1 thời gian thì dễ trầy xước, mất thẩm mỹ và khó bảo dưỡng.

Tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn loại đá mặt bếp phù hợp. Tuy nhiên trước khi lựa chọn hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng, đặc điểm để xem loại nào phù hợp nhất với mình. Nếu như bạn muốn tìm được loại mặt đá ốp bếp phù hợp, hãy liên hệ với bepdanang.vn để được hỗ trợ, tư vấn nhé.

Nguồn bài viết : https://bepdanang.vn/chon-da-mat-bep-va-nhung-sai-lam-can-tranh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *