7 Lưu ý khi chọn đá mặt bếp không được bỏ qua

Đá mặt bếp mang lại vẻ đẹp, sự chắc chắn để giúp cho bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng. Tuy nhiên đối với mặt bàn bếp, bạn hãy lưu ý đến việc lựa chọn loại đá phù hợp. Vậy nên trong bài viết này, bepdanang.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu để xem khi chọn lựa nên lưu ý gì để đảm bảo đá vừa đẹp, chất lượng lại phù hợp với không gian của gia đình.

TOP 7 lưu ý khi chọn đá mặt bếp đẹp

Chọn đá mặt bếp là một trong những vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Nhiều người vì chủ quan, không cẩn thận nên khiến đá mặt bếp có thể không đẹp, không phù hợp với không gian. Thậm chí sau 1 thời gian sử dụng thì nứt, vỡ, hỏng. Vậy nên khi tìm đá mặt bếp bạn nên chú ý tới những yếu tố dưới đây:

 Quan tâm đến mẫu mã, màu sắc

Nhiều màu sắc mẫu mã để bạn lựa chọn
Nhiều màu sắc mẫu mã để bạn lựa chọn

Mẫu mã và màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để bạn chọn lựa đá ốp bếp. Mỗi một không gian bếp khác nhau sẽ đòi hỏi màu sắc, kiểu dáng hay hoa văn đá khác nhau. Bạn nên chú ý để chọn lựa dựa theo những điều sau:

  • Nếu không gian bếp đi theo phong cách hiện đại, hãy lựa chọn các màu sắc đá ốp mặt bàn bếp sáng màu. 
  • Nếu chọn thiết kế theo chủ đề nhất định thì nên chọn mặt đá có tông màu tương ứng để tạo sự đồng nhất.
  • Nên tìm những loại đá ốp bàn bếp nhiều màu sắc để đáp ứng nhu cầu lựa chọn cho không gian.

 Chú ý đến độ bền của đá

Độ bên của đá tự nhiên luôn tốt hơn
Độ bên của đá tự nhiên luôn tốt hơn

Vì khi đã ốp đá mặt bếp bạn sẽ thay đổi rất khó. Vì thế ngoài kiểu dáng hay màu sắc thì độ bền cũng rất cần được quan tâm. Để sử dụng bền bỉ, chắc chắn tránh nứt vỡ thì bạn có thể quan tâm tới các loại đá tự nhiên như đá granite, đá marble… Đá có độ bền tốt sẽ chịu lực tốt, chống trầy xước và dễ làm vệ sinh.

 Chọn loại đá có khả năng chống thấm tốt

Lưu ý tiếp theo khi chọn đá cho mặt bàn bếp chính là chú ý đến khả năng chống thấm. Đối với đá mặt bếp, nên chọn loại có khả năng chống thấm là bởi: Bàn bếp là nơi ẩm ướt, dễ tiếp xúc với nước. Nếu không chống thấm tốt sẽ dễ bị thấm nước xuống mặt bàn bếp. Từ đó ảnh hưởng tới độ bền, ảnh hưởng trực tiếp tới tủ bếp bên dưới.

 Lưu ý tới khả năng chống trầy xước

Thông thường những loại đá ốp mặt bàn bếp sẽ rất bóng, đẹp khi chúng còn mới. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng, do tác động từ nhiều phía mà bị trầy xước. Nếu là loại đá kém chất lượng, các vết trầy xước sẽ ngày càng nhiều và khiến mất thẩm mỹ. Vì vậy nên tìm hiểu kỹ về đá để chọn loại có khả năng chống trầy xước tốt. Từ đó đảm bảo giúp bạn có thể tìm được loại đá thẩm mỹ và bền bỉ với thời gian.

Quan tâm xem đá mặt bếp có bền bỉ, chống trầy xước tốt hay không

 Độ thân thiện với môi trường

Thường thì ai cũng sẽ nghĩ rằng đá ốp bếp an toàn vì nó chẳng có chất độc hại nào. Tuy nhiên đó chỉ là loại đá được khai thác tự nhiên mà thôi. Với những loại đá nhân tạo được sản xuất từ bột đá và các chất phụ gia, độ an toàn chưa chắc đã cao.

Vì thế đôi khi có thể ảnh hưởng tới môi trường sử dụng xung quanh. Vì vậy nên bạn hãy tìm hiểu xem đá đó có nguồn gốc thế nào, sử dụng ra sao. Sau đó tìm hiểu và lựa chọn loại đá thân thiện với môi trường.

 An toàn với sức khỏe của người sử dụng

Độ an toàn của đá mặt bếp cũng là 1 lưu ý quan trọng. Vì đá được ốp trực tiếp và tiếp xúc với người sử dụng hàng ngày. Nếu như không an toàn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Bởi thế nên khi lựa chọn đá mặt bếp nên cẩn thận để tránh tìm phải loại kém chất lượng. Cụ thể nên quan tâm tới một vài vấn đề sau:

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền nhưng an toàn về chất liệu với người sử dụng.
  • Nên chọn loại đá có giấy kiểm định về độ an toàn khi ứng dụng trong nhà bếp.

Hãy đảm bảo đá ốp bếp an toàn với người sử dụng

 Dễ dàng bảo dưỡng

Ngoài 6 lưu ý trên bạn hãy quan tâm thêm đến khả năng bảo dưỡng của đá ốp bếp. Rất nhiều những vết bẩn, bụi bặm trong nhà bếp theo thời gian và công việc nấu nướng. Vì thế nên nếu như bạn muốn đảm bảo khả năng bảo dưỡng tốt nhất thì nên xem xét thêm đá có dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh hay không.

Bạn có thể tham khảo những lưu ý trên đây khi chọn đá mặt bếp cho gia đình mình. Hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có thể tìm được loại đá phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với bepdanang.vn để được hỗ trợ và tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.