Lựa chọn tủ bếp cho người mệnh thổ quan tâm những gì?

Phong thuỷ trong không gian bếp là điều hết sức quan trọng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Với mỗi khách hàng sẽ mang một bản mệnh khác nhau, vậy chọn tủ bếp cho người mệnh thổ phải chú trọng vào vấn đề gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết, hãy cùng theo dõi.

Những vấn đề cần nhớ khi lựa chọn tủ bếp cho người mệnh thổ

Mệnh thổ là một trong năm mệnh ngũ hành (Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ), đối với người Á Đông thì thuyết phong thuỷ rất quan trọng trong mỗi gia đình. Mỗi cung mệnh có một ý nghĩa và quan niệm riêng, từng vị trí trong nhà cũng vì thế mà thay đổi theo cung mệnh gia chủ cho phù hợp.

Vậy lựa chọn tủ bếp cho người mệnh thổ chúng ta cần phải quan tâm đến những vấn đề cơ bản như: hướng, màu sắc, kích thước, chất liệu, …

 Tủ bếp cho người mệnh thổ cần quan tâm đến hướng phù hợp.

Hướng bếp tốt nhất cho người mệnh thổ

Người mang bản mệnh thổ là những người có tính cách điềm đạm, mạnh mẽ. Vì thế nên lựa chọn những hướng như: Tây bắc, đông nam để mang lại cuộc sống bình yên và an lành.

Quan niệm phong thuỷ cho người mệnh thổ. 

Hướng tủ bếp cho người mệnh thổ cần phải tuân thủ theo hướng của ngôi nhà, khách hàng lưu ý đặt hướng bếp phải thuận theo hướng nhà để mọi sự an lành, tránh đặt ngược hướng mang lại tai hoạ.

Mặt khác, theo thuyết phong thuỷ nhà bếp thì vị trí bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” để hướng mọi sự đến điều tốt lành chấn lại những điều tai hại.

Bày trí phòng bếp hợp phong thuỷ cho người mệnh thổ

Ngoài việc lựa chọn hướng, khách hàng cần lưu ý đến những vật dụng bày trí trong không gian bếp như:

  • Tủ bếp đặt ở nơi vững chắc, không ẩm ướt, không treo tủ bếp tại nơi chênh vênh hoặc vách kính
  • Bàn ăn không được để hướng về bàn thờ hoặc hướng ra cửa
  • Bếp không được hướng thẳng ra cửa cũng không nên ngược hướng cửa chính, không được đối diện với phòng vệ sinh và phòng ngủ

Màu sắc tủ bếp cho người mệnh thổ

Bên cạnh việc lựa chọn hướng phù hợp thì người mệnh thổ cũng cần phải quan tâm đến màu sắc của tủ bếp cũng như những vật dụng bày trí trong không gian bếp.

 Màu tương sinh và màu bản mệnh

Đối với người mệnh thổ thì màu bản mệnh là màu vàng sậm, màu nâu đất, những màu sắc này cũng rất đơn giản và phù hợp để trang trí mọi không gian bếp. Giúp không gian bếp của người mệnh thổ bình an và tài lộc ổn định.

Ngoài ra, người mệnh thổ cũng có thể chọn màu tương sinh, theo thuyết phong thuỷ “Hoả sinh Thổ” chính vì vậy lựa chọn thêm một chút màu đỏ, hồng hay tím trong không gian bếp của người mệnh thổ là hợp lý. Cũng có thể lựa chọn thêm sắc trắng (Thổ sinh Kim) để điểm tô cho không gian bếp.

Tuy nhiên, khách hàng cũng nên lựa chọn ít màu đỏ vì cơ bản phòng bếp đã là hỏa vượng, nếu sử dụng quá nhiều màu sắc của mệnh hoả sẽ không tốt cho cuộc sống của cả gia đình.

Màu bản mệnh cho tủ bếp người mệnh thổ là hợp tính phong thuỷ.

Màu tương khắc

Theo thuyết phong thuỷ “Thổ khắc Mộc”, chính vì thế màu sắc xanh lá cây của bản mệnh mộc không nên cho vào trong các vật dụng nhà bếp của người mệnh thổ, để tránh hao tán tài sản ảnh hưởng đến đường công danh tài lộc sau này.

Chất liệu tủ bếp cho người mệnh thổ

Theo thuyết phong thuỷ “Thổ khắc Mộc” thì những đồ tủ bếp bằng gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh thổ. Bởi gỗ công nghiệp được pha trộn với tỉ lệ nhựa làm nên những sản phẩm tủ bếp rất đẹp và hiện đại.

Hiện nay tủ bếp Đà Nẵng có rất nhiều loại tủ bếp cho người mệnh thổ rất đẹp khi sử dụng chất liệu laminate hay arcylic. Ngoài ra, khách hàng cũng nên sử dụng thêm những vật liệu bày trí không gian bếp khác được làm bằng kim loại hay những đồ gốm sứ.

Từ những chất liệu đó sẽ cho khách hàng một không gian bếp đầy tính phong thuỷ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khách hàng cũng chú ý ít sử dụng đồ kim loại vì nếu như vậy nó cũng sẽ hút đi tài lộc cho người mệnh thổ.

Tủ bếp công nghiệp sẽ rất phù hợp cho người mệnh thổ.

Tủ bếp Đà Nẵng sự lựa chọn hàng đầu cho người mệnh thổ

Giống như đã nói ở trên, người mệnh thổ nên sử dụng những loại tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp, với tỷ lệ gỗ ít thì sẽ hợp tính phong thuỷ nhiều hơn. Hiện nay, tủ bếp Đà Nẵng có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng khi mua tủ bếp công nghiệp với hai loại chất liệu chính là laminate và arcylic với màu sắc đa dạng hợp phong thuỷ.

 Lợi ích khi mua tủ bếp Đà Nẵng

  • Khách hàng được tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí, hợp phong thuỷ, tuổi và cung mệnh
  • Quá trình thi công nhanh đảm bảo tiến độ
  • Cam kết sản phẩm chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ bên dưới.

Trả lời