Có nhiều lý do mà bạn nên sử dụng tủ bếp chữ I , đây là loại bếp đơn giản và phổ biến nhất hiện nay , trong các căn hộ , gia đình , gác xép và chung cư đều có thể sử dụng được , không những thế với thiết kế hiệu quả phù hợp mọi không gian , bếp chữ I cũng thường gặp trong rất nhiều gia đình sử dụng

Bếp chữ I bao gồm có tất cả tủ, mặt bàn và thiết bị trên một bức tường, làm cho nó trở thành bố cục hoàn hảo để tiết kiệm không gian và cung cấp một sơ đồ mặt bằng mở. Chúng cũng hiệu quả về mặt chi phí xây dựng vì chúng đòi hỏi ít vật liệu và thợ lắp đặt. Tương tự, thiết kế đơn giản của chúng giúp dễ dàng nấu nướng đồ ăn  và dọn dẹp hơn cho bạn .

Có một số lựa chọn thiết kế để xem xét cho một nhà bếp kiểu chữ I. Xem qua hướng dẫn của chúng tôi để xác định loại nào tốt nhất cho bố cục phù hợp nhà bạn. Nếu bạn đang muốn sửa sang lại nhà bếp của mình, hãy liên hệ ngay Bếp Đà Nẵng nhé !

bố cục bếp chữ i

Thiết kế nhà bếp chữ I rất đơn giản, nhưng có một số mẹo thiết kế mà bạn cần lưu ý. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt bồn rửa giữa tủ lạnh và bếp nấu để tạo ra quy trình làm việc hiệu quả hơn trong quá trình chuẩn bị thực phẩm. Điều này phù hợp với quy tắc chung là giữ cho các khu vực nóng và lạnh tách biệt nhau vì tủ lạnh cần không gian để tản nhiệt.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đặt máy rửa bát bên cạnh bồn rửa để việc dọn dẹp được sắp xếp hợp lý nhất có thể. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số ý tưởng thiết kế nhà bếp một bức tường để giúp bố trí nhà bếp tại nhà của bạn.

kiểu bếp chữ i có đảo

 

 

HƯỚNG DẪN BỐ CỤC

Nhược điểm chính của thiết kế bếp kiểu chữ I là thiếu không gian chuẩn bị, nhưng điều này có thể được khắc phục bằng cách thêm một đảo bếp .

Đảo bếp sẽ cung cấp thêm không gian lưu trữ và quầy, đồng thời cũng cho bạn tùy chọn để lắp đặt thiết bị, chẳng hạn như bồn rửa hoặc lò vi sóng đặt trên đảo.

Nó cũng cho phép bạn tạo ra  một tam giác làm việc dễ dàng điều động cho phép tạo ra một không gian nấu nướng cân bằng tốt.

Bạn cũng có cơ hội thêm khu vực tiếp khách vào nơi đảo bếp của mình, mang đến thêm không gian để tiếp đãi khách.

kiểu bếp chữ i với bàn ăn

 

 

 

HƯỚNG DẪN BỐ CỤC

Vì bếp một bức tường thường được sử dụng trong các căn hộ hoặc những ngôi nhà nhỏ hơn có khái niệm mở từ nhà bếp đến phòng khách, bạn có thể cân nhắc kết hợp kiểu bố trí này với bàn ăn. Việc thêm một bàn ăn giúp phá vỡ không gian và cung cấp thêm bề mặt chuẩn bị nếu cần.

chiếu sáng trong tủ bếp chữ i

 

 

HƯỚNG DẪN BỐ CỤC

 

Việc lưu trữ có thể khó có đối với cách bố trí nhà bếp một bức tường nhưng bạn có một số lựa chọn để bổ sung thêm không gian lưu trữ . Cân nhắc thêm tủ âm tường hoặc kết hợp một cái tủ vào nhà bếp của bạn để có thêm tùy chọn lưu trữ.

Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo và treo những chiếc xoong, chảo thông dụng nhất của mình lên giá treo phía trên hòn đảo của bạn hoặc treo chúng lên một khoảng trống trên tường.

Đừng ngại mạnh dạn với đèn chiếu sáng mặt dây chuyền nổi bật và đèn chiếu sáng dưới tủ. Vì thiết kế nhà bếp một bức tường có xu hướng dài nên cũng nên xem xét hệ thống chiếu sáng chạy dọc theo chiều dài của nhà bếp. Ánh sáng đường ray có thể được điều chỉnh để chiếu sáng quầy và khu vực làm việc hoặc khu vực ăn uống của bạn nếu nó ở cạnh nhà bếp của bạn.

câu hỏi thường gặp về tủ bếp chữ i

Tủ bếp chữ I là gì ?

Bố trí nhà bếp chữ I có tất cả các thiết bị, tủ và quầy dọc theo một bức tường. Điều này làm cho nhà bếp một bức tường có giá cả phải chăng, dễ lau chùi và là lựa chọn phổ biến để đạt được sơ đồ mặt bằng mở.

Các thiết bị trong tủ bếp chữ I để ở đâu ?

Nếu không gian cho phép, hãy cố gắng để trống khoảng trống giữa tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu. Máy rửa bát của bạn sẽ tự nhiên đặt cạnh bồn rửa và tủ lạnh tốt nhất nên đặt ở cuối tường để lắp đặt tủ đơn giản hơn.

Ưu điểm kiểu bếp chữ I

Cách tính kích thước bếp chữ I

Phụ kiện thường dùng trong bếp chữ I

Tủ bếp chữ I 3m tầm bao nhiêu tiền