Phong thủy khi đặt bếp từ và những điều cần lưu ý

Phong thủy khi đặt bếp từ là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Bếp từ ảnh hưởng tới phong thủy trong nhà bếp. Đây là yếu tố tượng trưng cho lửa – Hỏa. Do đó khi đặt cần chú ý xem nên đặt như thế nào để đảm bảo mang may mắn đến gia đình. Cùng bepdanang.vn tìm hiểu để xem phong thủy khi đặt bếp từ và những điều cần lưu ý dưới đây.

Hướng dẫn chọn hướng đặt bếp từ hợp phong thủy

Bếp từ mặc dù không tạo ra tia lửa nhưng về cơ bản vẫn là vật dụng liên quan tới bếp nấu sinh ra nhiệt. Do đó cũng được xem là đại diện cho lửa trong bếp. Bởi thế khi đặt bếp từ, hướng cũng rất quan trọng. Bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

Xác định hướng đặt bếp điện từ

Về cơ bản thì hướng đặt được xác định theo lưng của người đứng bếp. Tức khi nấu bếp quay lưng về hướng nào thì đó được gọi là hướng bếp. Đây là yếu tố không phải ai cũng nắm rõ. Nhiều người còn nhầm lẫn hướng bếp chính là hướng người đứng bếp quay mặt ra.

Hướng đặt bếp từ ảnh hưởng tới phong thủy nhà bếp

Hướng bếp được lựa chọn theo tuổi của ai trong gia đình?

Hướng bếp thường được lựa chọn theo tuổi của người đàn ông trong gia đình. Nhiều người cho rằng đàn ông xem hướng nhà, đàn bà xem hướng bếp. Tuy nhiên tất cả đều được lấy theo hướng của người đàn ông. Chỉ khi nào người chủ gia đình là nữ thì mới chọn theo tuổi của họ.

Khi lựa chọn hướng bếp thì sẽ lựa chọn đặt theo hướng nhà, hướng ban thờ, hướng cửa. Vì thế hãy luôn nhớ rằng khi lựa chọn hướng đặt bếp thì nên lựa chọn theo tuổi của chủ nhà. Cụ thể:

 • Gia chủ thuộc là người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ đặt bếp theo các hướng gồm: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
 • Nếu gia chủ là người thuộc Đông tứ mệnh thì sẽ đặt bếp theo các hướng gồm: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Vài lưu ý khi lấy tuổi làm hướng bếp từ

Biết rằng lựa chọn tuổi của gia chủ là người đàn ông trong gia đình nhưng cũng cần lưu ý tới một vài những điều sau đây:

 • Không lấy phong thủy theo tuổi của người ngoài 60 tuổi hoặc người còn quá ít tuổi. Ít nhất người nam đủ từ 28 tuổi trở lên thì phong thủy mới ổn định, vượng khí mới đảm bảo. Người trên 60 tuổi sẽ không chọn làm tuổi đặt hướng nhà nữa mà sẽ chuyển sang phong thủy của con cháu trong nhà.
 • Trường hợp gia đình toàn nữ giới thì sẽ chọn tuổi của nữ chủ nhà đặt bếp từ.

Lựa chọn hướng đặt bếp từ nên chọn theo tuổi của gia chủ

Việc lựa chọn hướng bếp từ còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ. Vì thế khi lựa chọn cần xem cung mệnh gia chủ là gì rồi mới tính xem đặt bếp từ theo hướng nào cho hợp lý.

Những điều nên và không nên trong phong thủy khi đặt bếp từ

Đặt bếp từ không phải cứ “thích là được”. Việc lựa chọn hướng đặt bếp từ sẽ cần tìm hiểu và lựa chọn đặt theo hướng phù hợp với gia chủ. Ngoài việc chọn hướng theo cung mệnh thì cũng nên quan tâm tới những điều nên và không nên dưới đây:

Những điều nên làm khi đặt bếp từ

Để tăng thêm tính phong thủy khi đặt bếp từ trên tủ bếp gia đình thì bạn hãy chú ý:

 • Đặt bếp từ “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là hãy lựa chọn hướng nằm là hướng xấu nhưng dựa theo hướng tốt.
 • Chú ý đặt bếp ở nơi ít gió, kín đáo. Đây là thế “tàng phong tụ khí” sẽ giúp mang tới may mắn cho gia đình.
 • Khi đặt bếp từ hãy chú ý tới vị trí tạo thành thế hình tam giác giữa bếp từ, tủ lạnh và chậu rửa. Khoảng cách tối thiểu giữa bếp từ và chậu rửa hay tủ lạnh nên cách xa nhau. Ít nhất là 30cm với chậu rửa và 60cm với tủ lạnh.

Đặt bếp điện từ nên chọn hướng “tọa hung hướng cát”

Những điều không nên trong phong thủy khi đặt bếp từ

Để đảm bảo may mắn, tránh những điều rắc rối thì việc lựa chọn đặt bếp từ nên chú ý đến những điều không nên sau:

 • Không đặt bếp từ ngược hướng với hướng nhà vì sẽ khiến may mắn, thịnh vượng không cánh mà bay. Gia đình thiếu hạnh phúc, con cái không nghe lời cha mẹ…
 • Tránh đặt bếp từ ở giữa căn bếp và tứ phía là nơi không có điểm tựa. Đây là thế không tốt khiến gia đình gặp nhiều xui rủi.
 • Tránh đặt bếp từ ở nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào sẽ khiến các thành viên luôn cảm thấy bất an, lo lắng.
 • Ngoài ra chú ý tránh đặt bếp từ ở nơi đối diện thẳng với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ.

Trên đây chính là lưu ý về phong thủy khi đặt bếp từ cần nhớ. Nếu như bạn muốn lựa chọn bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng và thiết kế, lắp đặt hợp phong thủy, liên hệ ngay với bepdanang.vn để được

Trả lời