Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ âm an toàn

Bếp điện từ âm là một trong những loại bếp được nhiều người quan tâm hiện nay. Loại bếp này giúp người sử dụng tiện lợi trong nấu nướng và mang vẻ đẹp sang trọng cho bếp. Tuy nhiên việc lựa chọn sử dụng bếp điện từ như thế nào cho đảm bảo là yếu tố không thể xem nhẹ. Vậy nên hãy cùng Tủ bếp Đà Nẵng cùng tìm hiểu xem những quy tắc an toàn về bếp điện từ dưới đây.

Lắp đặt bếp điện từ âm và quy tắc cần chú ý

Bếp điện từ âm là loại bếp được thiết kế âm bàn. Đây là thiết bị bếp được lắp đặt cùng với quá trình thi công tủ bếp.  Vì là thiết bị sử dụng điện nên khi lắp đặt nên chú ý đến quy tắc dưới đây.

Quy tắc an toàn khi lắp đặt bếp điện từ âm

Để đảm bảo an toàn khi lắp đặt bếp điện từ âm bàn thì bạn cần phải chú ý đến những điều sau:

 • Bếp điện từ là thiết bị sử dụng nguồn điện nên khi sử dụng cần phải đảm bảo có đủ 3 dây. Cụ thể là dây tiếp đất, dây trung tính và dây lửa. Vì thế khi sử dụng dây cấp nguồn điện cho bếp phải đảm bảo yếu tố an toàn này.
 • Nguồn điện sử dụng: Vì nguồn điện sử dụng cho bếp điện từ đa phần là 220V nhưng có thể dao động từ 1 90V – 230V. Do đó cần đảm bảo điện áp ổn định trong mức độ cho phép. Có như thế mới đảm
  Sử dụng nguồn điện bếp từ âm
  Sử dụng nguồn điện bếp từ âm

  bảo được bếp hoạt động hiệu quả, tránh chập chờn dẫn tới tuổi thọ bị giảm.

Lắp đặt bếp điện từ nên chú ý đến các quy tắc an toàn

 • Khi lắp đặt đường điện tiếp cho bếp cần sử dụng loại dây có thể tải điện tốt. Tránh sử dụng loại dây quá yếu dẫn tới bị chập, cháy do quá nóng dẫn tới nguy hiểm. 
 • Nên sử dụng ổ cắm, phích cắm hay cầu kết nối chất lượng để tránh bếp bị chập chờn trong quá trình nấu nướng.
 • Ngoài ra khi lắp đặt nên có thêm cầu dao ngắt điện tự động CB 30A, dây điện với phi 30mm để an toàn. Nhất là phải có dây điện tiếp đất để tránh nguy hiểm.
  Nguồn điện bếp từ
  Nguồn điện bếp từ

Bạn nên lưu ý đến những quy tắc về sự an toàn khi lắp đặt bếp điện từ này. Tránh việc lắp đặt tùy tiện gây nguy hiểm hoặc khiến bếp gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Mẹo sử dụng bếp điện từ nấu nướng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Việc sử dụng bếp điện từ để nấu nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhờ công suất nấu nướng của bếp lớn. Tuy nhiên để nấu nướng hiệu quả và tiết kiệm điện, bạn hãy chú ý đến một số hướng dẫn sau:

Không đun nấu thường xuyên ở công suất lớn

Nhiều chị em nội trợ cho rằng việc bật công suất bếp cao sẽ giúp việc đun nấu trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên việc đun nấu ở nhiệt độ cao không phải lúc nào cũng phù hợp. Nhất là khi khả năng làm nóng nồi của bếp từ nhanh gấp nhiều lần nên nếu không cẩn thận sẽ làm cháy nồi. Ngoài ra nếu đun nấu liên tục ở nhiệt độ cao cũng khiến xoong nồi có thể nhanh giảm tuổi thọ, biến dạng.

Không nên đun nấu thường xuyên ở công suất lớn

Đun nấu ở công suất lớn liên tục cũng khiến bếp phải làm việc quá tải. Đôi khi khiến bếp cảnh báo lỗi hoặc tự động ngắt do không đủ làm mát bếp từ hệ thống quạt gió. Vì thế khi đun nấu bếp điện từ nên chú ý để đun nấu với công suất vừa phải.

Sử dụng đúng loại nồi đun bếp điện từ âm

Vì bếp điện từ hoạt động theo nguyên lý từ tính sinh nhiệt. Do đó chỉ những loại nồi có đáy nhiễm từ mới có thể sử dụng để đun nấu với bếp điện từ. Do đó khi chọn mua nồi nên lưu ý vấn đề này. Với những loại nồi không nhiễm từ, một là không nóng được và hai là có nóng nhưng nhiệt lượng không cao dẫn tới hỏng bếp từ. Do đó khi lựa chọn hãy chú ý để chọn đúng loại nồi phù hợp.

Dùng đúng chức năng nấu của bếp

Lưu ý tiếp theo bạn nên chú ý đến khi sử dụng bếp điện từ chính là sử dụng đúng chức năng nấu. Mỗi loại bếp điện từ sẽ có chức năng nấu khác nhau và phù hợp với từng món ăn. Do đó nấu món nào hãy sử dụng đúng chức năng đó của bếp để đảm bảo hiệu quả nấu nướng.

Đừng vội ngắt bếp sau khi vừa đun nấu

Nhiều người có sai lầm nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp chính là ngắt nguồn điện ngay sau vừa đun nấu. Vì hệ thống quạt tản nhiệt của bếp từ vẫn hoạt động để giúp làm nguội bếp nên việc ngắt nguồn điện sẽ khiến hệ thống quạt không hoạt động được. Vì thế dẫn tới tình trạng bếp lâu nguội và có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp.

Đừng vội ngắt bếp khi vừa đun nấu xong

Đun nấu tiết kiệm năng lượng

Để tiết kiệm năng lượng và điện năng của bếp thì chúng tôi khuyên các chị em nội trợ nên sử dụng thông minh trong nấu nướng. Chẳng hạn với các món xào, nấu thì nên tắt bếp vài phút trước khi món ăn chín tới. Bởi mức nhiệt được tạo ra dưới bếp vẫn sẽ đủ để làm chín thức ăn của bạn.

Khi lựa chọn và sử dụng bếp điện từ bạn hãy chú ý đến những yếu tố trên đây. Vì thế khi lựa chọn sử dụng bếp hãy ghi nhớ những mẹo bepdanang.vn chia sẻ để giúp việc nấu nướng trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.