Chọn đá ốp mặt bàn bếp – Muốn đẹp, bền hãy đọc thông tin này

Đá ốp mặt bàn bếp được xem là phụ kiện không thể thiếu đối với tủ bếp. Việc thi công tủ bếp đa phần sẽ được ốp thêm mặt đá. Công dụng chủ yếu là đẹp, làm sạch, dễ vệ sinh. Tuy nhiên khi bạn muốn chọn đá ốp mặt bàn bếp, hãy cẩn thận và tìm hiểu kỹ. Trước hết hãy tham khảo những thông tin Bếp Đà Nẵng chia sẻ dưới đây để nắm rõ.

Những loại đá ốp mặt bàn bếp nào được lựa chọn phổ biến?

Bạn muốn chọn đá ốp mặt bàn bếp thì tốt nhất hãy tham khảo các loại đá phổ biến. Về cơ bản các loại mặt đá được lựa chọn nhiều cũng có nhiều ưu điểm. Chủ yếu bạn cân nhắc và lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể:

Đá Granite – Đá hoa cương

Loại đá phổ biến được nhiều người chọn là đá granite hay gọi là đá hoa cương. Loại đá này phù hợp để ốp mặt bàn bếp. Đá hoa cương có màu sắc đa dạng, dễ đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Không gian được lắp đặt loại đá này thường hiện đại, sang trọng và rất mát mẻ.

Có nhiều loại đá làm mặt bàn bếp

Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại là đá bóng kính hoặc đá bóng mờ. Loại đá bóng kính có màu sậm hơn so với loại đá bóng mờ. So với loại bóng kính, loại bóng mờ giữ được màu sắc tự nhiên của đá tốt hơn. Tuy nhiên khi làm vệ sinh nên chú ý sử dụng nước lạnh, tránh các loại axit hay cọ rửa bằng vật liệu cứng.

Đá cẩm thạch – đá Marble

Đá cẩm thạch còn được gọi là đá marble. Loại này có ưu điểm về khả năng chịu lực tốt. Vì thế nên rất được yêu thích trong không gian nhà bếp. Loại đá này có họa tiết tự nhiên, đẹp, sang trọng. Màu sắc cũng khá đa dạng nên cũng phù hợp với nhiều sở thích khác nhau của khách hàng.

Đá cẩm thạch không bền như đá hoa cương, dễ bị nứt hơn. Ngoài ra cũng dễ bị xước hơn so với đá granite. Bởi thế khi làm vệ sinh cũng nên cẩn thận để tránh bị nứt.

Đá ốp mặt bếp nhân tạo

Loại đá tiếp theo bạn cũng có thể tham khảo chính là loại mặt đá nhân tạo. Đối với loại đá này chủ yếu được làm từ bột đá nhân tạo là bột thạch anh và các loại phụ gia. Loại đá này đa dạng về màu sắc, hoa văn. Kết cấu đá chắc chắn, không bị rỗng nên đảm bảo độ cứng. Ngoài ra cũng dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh. Tuy nhiên về lâu dài mặt đá xuống cấp, kém thẩm mỹ. Có điều loại đá này rẻ, hợp túi tiền của nhiều người.

Vài thắc mắc khi chọn đá ốp bếp

Khi chọn đá ốp bếp sẽ có một vài điều thắc mắc nên bạn hãy tìm hiểu kỹ để tránh chọn sai. Cụ thể:

Nên chọn đá tự nhiên hay đá nhân tạo?

Đá tự nhiên là đá granite hoặc đá marble. Đá nhân tạo là loại do chính con người tạo lên. Đá tự nhiên đẹp, bền, độ cứng cao. Tuy nhiên giá thành đắt hơn so với đá nhân tạo. Đá tự nhiên Granite được ưa chuộng hơn cả. Tuy chi phí cao hơn nhưng về độ bền, chất lượng và sự thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn.

Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn loại đá phù hợp

Đá nhân tạo rẻ nhưng càng dùng lâu càng xuống cấp, kém thẩm mỹ. Thậm chí còn phải thay mới. Vì thế nếu có thể hãy lựa chọn đá tự nhiên để giúp cho mặt bàn bếp được thẩm mỹ nhất. 

Mặt đá ốp bếp bao nhiêu tiền?

Mặt đá ốp bếp có nhiều loại. Mỗi loại chia ra thành nhiều kiểu, màu sắc, vân đá. Vì thế giá thành không cố định cho bất cứ loại nào. Chưa kể đối với mỗi nơi cung cấp mặt đá lại khác nhau. Khác nhau về giá và chất lượng. Vì vậy trước khi quyết định lựa chọn hãy tham khảo các mẫu, so sánh độ dày, chất lượng, xuất xứ, nguồn gốc để đánh giá. 

Về cơ bản tùy từng loại mặt đá,  giá thành có thể dao động từ vài trăm ngàn đồng tới vài triệu đồng/ mét. Vì thế tùy theo nhu cầu mà lựa chọn loại phù hợp.

Vài kinh nghiệm chọn mua đá ốp bếp mặt bàn

Nếu bạn muốn chọn đá ốp bếp cho mặt bàn, hãy tham khảo một vài lưu ý nhỏ dưới đây. Việc lựa chọn nên xem xét cẩn thận, dựa theo nhu cầu, điều kiện và tư vấn từ bên làm tủ bếp. Cụ thể:

  • Tham khảo các loại mặt đá trước khi quyết định lựa chọn. Tìm hiểu ý kiến từ người thân, những người đã làm tủ bếp trước đó.
  • Tìm hiểu và chọn màu sắc, họa tiết phù hợp với không gian bếp.
  • Tìm hiểu kỹ chất liệu, đặc điểm của từng loại chất liệu đá. Tránh chọn bừa khiến đá không bền.
  • Đảm bảo căn chuẩn về kích thước để tránh thiếu hụt khi lắp đặt mặt đá.

Đá mặt bàn bếp nên chọn lựa cẩn thận

Khi bạn làm tủ bếp sẽ có phần chọn lựa mặt đá. Vì vậy nếu bạn muốn đá đẹp, chất lượng và bền bỉ, hãy chú ý để lựa chọn mặt đá cho phù hợp nhất. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với bepdanang.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.