Thi công tủ bếp nhỏ nên chọn kiểu dáng nào?

Với căn bếp có diện tích hạn chế thì việc lựa chọn kiểu dáng cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng. Tủ bếp cần phải được thiết kế vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa diện tích lại phải đủ công năng. Bạn muốn thi công tủ bếp nhỏ cho phù hợp với căn bếp của mình? Hãy cùng với bepdanang.vn tìm hiểu dưới đây xem nên chọn kiểu dáng nào nhé.

Báo giá tủ bếp tại Đà Nẵng 07/11/2020

Kiểu dáng nào phù hợp khi thi công tủ bếp nhỏ?

Không gian bếp hạn chế diện tích sẽ có 2 dáng tủ bếp phù hợp với không gian này. Đa phần các chị em nội trợ yêu thích dáng tủ bếp chữ I hoặc tủ bếp chữ L. Trong đó tủ bếp chữ I là kiểu dáng nhỏ gọn, hợp nhất với căn bếp có diện tích hạn chế.

Tủ bếp chữ L hợp với căn bếp có diện tích vừa và nhỏ. Tùy theo yêu cầu, sở thích mà chọn lựa mẫu tủ bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo thêm : Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp cần biết khi thi công

Kiểu dáng tủ bếp chữ I

Kiểu dáng tủ bếp chữ I là kiểu dáng thích hợp nhất với những căn bếp nhỏ hẹp. Tủ bếp này tận dụng diện tích về 1 phía tường. Tại đây tất cả mọi công năng, khu vực được phân theo đường thẳng. Với tủ bếp chữ I, bạn có thể lựa chọn các chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp tùy ý.

Tủ bếp chữ I phù hợp với bếp nhỏ

Về cơ bản, mẫu tủ bếp này được thiết kế với các công năng cơ bản nhất gồm: Tủ bếp trên, tủ bếp dưới. kích thước tủ bếp nhỏ

Tủ bếp trên chủ yếu là khu vực lưu trữ đồ dùng. Có thể lắp đặt thêm máy hút mùi, hút khói ngay phía trên khu vực bếp nấu.  Ngoài ra có thể lắp đặt thêm 1 tầng phía trên sát lên tới trần nhà.

Tiết kiệm diện tích mà không làm không gian thêm rối mắt. Ngay phía trên bồn rửa bát sẽ được lắp đặt kệ chén bát cho tiện việc sử dụng hàng ngày.

  • Tủ bếp dưới là khu vực hoạt động nhiều nhất. Bên dưới sẽ là khu vực bồn rửa bát – bếp nấu. Các ngăn được chia ra tùy theo nhu cầu. Có thể sẽ là ngăn đựng bình gas, ngăn đựng xoong nồi, kệ gia vị, dao thớt…

Với dáng tủ bếp này, mọi công năng đều được sắp xếp theo đường thẳng giống chữ I. Vì thế nên người ta gọi đây là tủ bếp chữ I. Kiểu tủ bếp này phù hợp với những không gian nhỏ hẹp.

Xem thêm : Thi công tủ bếp và các chức năng cơ bản nhất phải có

Kiểu dáng tủ bếp chữ L

Kiểu dáng tủ bếp chữ L cũng chính là một trong những kiểu dáng được yêu thích. Những căn bếp nhỏ hẹp cũng có thể lựa chọn kiểu dáng này để tận dụng diện tích góc. Về cơ bản, kiểu dáng được phân giống như hình chữ L với các công năng tương tự như tủ bếp chữ I:thi công tủ bếp tại Đà Nẵng

Tủ bếp chữ L tiện dụng, tiết kiệm diện tích

  • Tủ bếp trên: Dùng để lưu trữ đồ dùng. Phía trên khu vực bếp nấu được lắp đặt thêm máy hút mùi, hút khói. Tương tự như tủ bếp chữ I, bạn cũng có thể lắp đặt thêm 1 tầng để vừa có thêm không gian lại tận dụng diện tích.
  • Tủ bếp dưới: Bên dưới sẽ là khu vực bồn rửa bát – bếp nấu. Tuy nhiên 2 chức năng chính này sẽ được phân ra 2 phía tường theo hình chữ L. Mỗi bên sẽ đảm nhận chức năng khác bếp nấu hoặc bồn rửa. Các ngăn cũng được chia ra tùy theo nhu cầu. Có thể sẽ là ngăn đựng bình gas, ngăn đựng xoong nồi, kệ gia vị, dao thớt…

Dáng tủ bếp chữ L chính là kiểu dáng được yêu thích nhất và cũng rất phổ biến trong nhiều căn bếp. Vì thế bạn có thể lựa chọn dáng tủ bếp này nếu căn bếp của bạn nhỏ hẹp.

Vài lưu khi thi công tủ bếp nhỏ phù hợp với không gian

Ngoài việc chọn kiểu dáng tủ bếp cho phù hợp với không gian, bạn sẽ cần lưu ý tới nhiều yếu tố khác. Bepdanang.vn chia sẻ thêm một vài thông tin để bạn lưu ý, tránh việc thi công tủ bếp không phù hợp.

Đo đạc kích thước chuẩn

Bạn nên chú ý để đo đạc và xác định kích thước cho thật chuẩn. Chỉ có xác định kích thước chuẩn mới có thể đảm bảo được tủ bếp được làm vừa vặn. Tránh trường hợp thiếu trước, hụt sau khiến không gian mất cân đối. Cần chú ý đảm bảo phân chia các khu vực với kích thước chuẩn để tránh sắp xếp sai.

Quan tâm đến màu sắc

Màu sắc cũng ảnh hưởng tới thẩm mỹ của không gian bếp. Vì thế đừng bao giờ bỏ qua màu sắc. Nếu bạn chọn tủ bếp gỗ công nghiệp, bạn có thể tham khảo bảng màu. Chọn tủ bếp hợp cung mệnh để hài hòa và hợp phong thủy.

Tìm hiểu thêm : Tủ bếp công nghiệp giá rẻ sự lựa chọn tuyệt vời

Quan tâm tới công năng tủ bếp

Đừng bao giờ quá tham lam công năng mà khiến tủ bếp của bạn không cân đối. Nếu bếp nhỏ, chỉ nên lựa chọn những công năng cơ bản nhất. Vừa đảm bảo tiện dụng lại vừa giúp căn bếp cân đối, hài hòa hơn.

Trên đây chính là vài lời khuyên khi thi công tủ bếp nhỏ bạn nên chú ý. Hy vọng những chia sẻ đó của bepdanang.vn sẽ giúp bạn sở hữu tủ bếp ưng ý. Cần tư vấn hay thiết kế, thi công tủ bếp gia đình hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời