Thi công tủ bếp và các chức năng cơ bản nhất phải có

Đối với căn bếp, tủ bếp đóng vai trò giữ gọn gàng, tăng giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên hơn hết chính là khả năng hỗ trợ công việc làm bếp của chị em. Vì thế nếu như bạn muốn đảm bảo sự thuận tiện khi làm bếp, hãy đảm bảo có đủ chức năng này. Vậy cùng xem khi thi công tủ bếp nên có những chức năng nào cần thiết nhất nhé.

các chức năng cơ bản tủ bếp
Bản vẽ 2D và phụ kiện đi kèm

5 Chức năng quan trọng cơ bản không thể thiếu khi thi công tủ bếp

Chức năng cơ bản của tủ bếp tại Đà Nẵng
Chức năng cơ bản của tủ bếp tại Đà Nẵng

Đối với các mẫu tủ bếp, dù là tủ bếp chữ I, tủ bếp chữ L hay tủ bếp chữ U khi thiết kế đều sẽ có những chức năng cơ bản. Bạn có thể tùy theo nhu cầu chọn thêm các chức năng khác hiện đại hơn. Tuy nhiên dù là loại nào cũng cần đảm bảo những chức năng cơ bản sau:

Thứ nhất, khu vực cất giữ đồ khô và thực phẩm

Gần như trong căn bếp nào chị em cũng sẽ tích trữ một ít đồ khô và thực phẩm. Nếu không có tủ bếp hoặc tủ bếp không có khu vực này sẽ thế nào? Đương nhiên rất bừa bộn. Đôi khi chị em sẽ còn mất thời gian và công sức để tìm kiếm thực phẩm hay món đồ mình cần. Vì thế đối với tủ bếp, tốt nhất là nên chú ý đến việc thiết kế chức năng này.

Tủ bếp phải có khu vực cất giữ đồ khô và thực phẩm

Bạn sẽ dành khu vực này để cất giữ mì, gạo, sữa hoặc các loại đồ hộp… Hệ thống ngăn kéo âm bàn sẽ giúp bạn tích giữ hiệu quả, ít hỏng hóc mà chẳng phải lo bị chuột, gián kéo tới phá hỏng.

Thứ hai, Khu vực cất giữ chén,  đĩa và đồ dùng

Khu vực tiếp theo bạn cần thiết kế chính là chức năng cất giữ chén đĩa và đồ dùng. Khu vực cất giữ này được chia thành loại thường xuyên dùng hàng ngày và nơi để tích trữ đồ chưa dùng tới. Bạn có thể thiết kế khu vực cất giữ bát đĩa, chén, ly, cốc ở tủ dưới. Còn khu vực dùng hàng ngày thì thiết kế ở phía tủ trên khu vực bồn rửa chén.

Đối với khu vực này đòi hỏi đảm bảo tiện lợi, dễ dàng với hay lấy. Chiều cao phù hợp với các thành viên trong gia đình. Tránh quá cao vì sẽ khiến cho người làm bếp khó khăn trong việc sử dụng khi đứng bếp. Ngoài ra cần phải đảm bảo chức năng này giúp tránh tình trạng vướng víu dễ làm vỡ bát hay đĩa.

Thứ ba, chức năng bồn rửa

Thông thường khu vực dành cho bồn rửa sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sơ chế, rửa chén bát hàng ngày. Khu vực này được thiết kế ở tủ bếp dưới. Đây là chức năng cơ bản nhất không thể bỏ qua đối với tủ bếp. Bồn rửa có thể thiết kế thành 2 khoang hoặc 1 khoang tùy nhu cầu sử dụng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào cả kích thước của tủ bếp để chọn lựa cho phù hợp.

Phải đảm bảo có khu vực bồn rửa

Thông thường khu vực này sẽ đi liền với vị trí khoang chén bát của tủ bếp trên. Điều này giúp bạn tiện dụng hơn trong việc rửa chén bát hàng ngày mà không lo bếp bị ẩm ướt. Ngoài ra rửa xong có thể úp trực tiếp lên khoang chén bát mà không phải di chuyển.

Lời khuyên khi thi công khu vực chức năng này, hãy tận dụng để thiết kế khoang bên dưới, có thể để thùng rác, vật dụng để tránh lãng phí khu vực phía dưới.

Thứ tư, khu vực chuẩn bị thực phẩm

Chức năng quan trọng tiếp theo cũng không thể bỏ qua chính là khu vực chuẩn bị thực phẩm. Đối với khu vực này, thông thường sẽ là khu vực cách giữa bồn rửa chén với bếp nấu. Đây cũng là yếu tố đảm bảo tính phong thủy cho khu vực bếp nấu. Vì thế nên khi thiết kế luôn cần phải đảm bảo được khoảng cách ít nhất là 30cm cho khu vực chuẩn bị thực phẩm sơ chế trước khi nấu nướng.

thợ lắp đặt phụ kiện

Khi thiết kế nên đảm bảo các dụng cụ được bày trí như kệ dao thớt, rổ, rá, muỗng, nĩa… tiện dụng nhất. Điều này sẽ giúp đảm bảo thiết kế bếp tiện dụng cho người đứng bếp.

Thứ năm, khu vực nấu nướng

Khu vực nấu nướng chính là một trong những khu vực được quan tâm và không thể thiếu. Như đã nói bên trên, khu vực này sẽ phải cách ít nhất 30cm với bồn rửa chén. Vì thế phải đảm bảo để tránh phạm phong thủy. Bếp nấu tùy theo nhu cầu có thể lựa chọn bếp điện từ âm hoặc bếp gas tùy ý. Chỉ cần đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ cho cả tủ bếp là được.

Đảm bảo bếp nấu giúp chị em nội trợ sử dụng thuận tiện

Trên đây chính là 5 chức năng cần có khi thi công tủ bếp. Vì thế nếu như bạn muốn tủ bếp được thiết kế đáp ứng nhu cầu sử dụng thì nên chú ý đảm bảo đầy đủ các chức năng trên. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với bepdanang.vn để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.