Tủ bếp cho người MỆNH MỘC màu nào thì phù hợp?

Lựa chọn tủ bếp cho người mệnh mộc không quá khó khăn, tuy nhiên đòi hỏi khách hàng phải lựa chọn phối màu sắc phù hợp tính thẩm mỹ và đảm bảo tính phong thuỷ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn khách hàng lựa chọn được tủ bếp phù hợp nhất cho người mệnh mộc, cùng xem nhé!

Tủ bếp cho người mệnh mộc và những điều cần lưu ý

Trước khi lựa chọn màu sắc tủ bếp cho người mệnh mộc, khách hàng cần phải chú ý một vài điểm sau về người mang bản mệnh này. Từ đó sẽ có cái nhìn tổng quát chung về phong thuỷ mệnh mộc và đưa ra sự lựa chọn về màu sắc phù hợp nhất.

Hành mộc trong phong thuỷ

Theo như thuyết phong thuỷ, thì nguyên tố mộc là tượng trưng của mùa xuân, mùa của cỏ cây, hoa lá đâm chồi nảy lộc. Mộc vốn dĩ để chỉ về những loại cây cỏ tự nhiên nên bản mệnh của mộc mang tính sinh sôi, mềm dẻo và sự tăng trưởng không ngừng.

Màu tương sinh mệnh Mộc : Lưu ý khi chọn tủ bếp cho người MỆNH HỎA

Những người mệnh mộc là người yêu thích thế giới thiên nhiên, thích khám phá và đi đến những miền đất mới. Vì vậy mà tính cách của họ rất nhiệt tình, cởi mở và ngay thẳng. Do đó cách trang trí không gian bếp cho người mệnh mộc cũng đòi hỏi tính yếu tố tự nhiên, mộc mạc, giản dị.

Người hành mộc nên lựa chọn các hướng nam, đông, đông nam phù hợp tính phong thuỷ.

Mệnh mộc hợp với những hướng nào

Tủ bếp cho người mệnh mộc nên đặt theo các hướng nam, đông hoặc đông nam sẽ đem lại những điều tốt lành cho gia củ. Ngoài ra theo thuyết “tọa hung hướng cát” thì người mệnh mộc nên đặt tủ bếp tại những hướng khắc để hướng về phía cát lành.

Ví dụ: người mệnh mộc nên đặt bếp vào những vị trí hướng tây, tây nam, tây bắc, đông bắc và hướng về phía nam, đông hay đông nam sẽ đem lại những điều an lành và sự hưng vượng về tài lộc cho gia chủ.

Lựa chọn màu sắc tủ bếp cho người mệnh mộc

Màu sắc thể hiện tính thẩm mỹ tác động chính đến thị giác của người nhìn, vì vậy tủ bếp cho người mệnh mộc cũng rất quan trọng khi lựa chọn màu sắc. Vừa phải đảm bảo tính phong thuỷ mà lại phải đảm bảo tính thị giác để tránh tác động đến tâm trạng, tình cảm, cảm xúc của tất cả mọi người trong gia đình.

Chọn màu theo nguyên tắc tương sinh

Theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc thì thuỷ sinh mộc chính vì vậy gia chủ nên lựa chọn những màu sắc thuộc hành thuỷ như màu: xanh lam, xanh dương hay đen phối kết với nhau sẽ đem lại sự tươi mới, tràn đầy sức sống cho không gian bếp của người mệnh mộc.

Màu sắc tương sinh sẽ đem lại nguồn sức sống cho không gian bếp của người mệnh mộc. 

Bên cạnh đó lựa chọn sắc màu xanh dương kết hợp với màu đen tạo nên cho không gian bếp một màu sắc tươi mát, hiện đại và năng động. Bên cạnh đó, sẽ giúp hình thành các trường năng lượng lớn, cân bằng và hài hoà âm dương. Đem đến sự may mắn và hạn chế những bất lợi đến gia chủ và những người trong gia đình.

Chọn màu theo màu bản mệnh

Màu bản mệnh của người mệnh mộc chính là màu xanh lá cây, xanh cốm, … Các màu sắc liên quan đến thế giới cây cỏ tự nhiên. Đây là những màu sắc biểu trưng của thế giới tự nhiên thể hiện sự sống, sinh sôi và phát triển.

Khi lựa chọn màu bản mệnh cho tủ bếp, người mệnh mộc sẽ được tiếp thêm sức sống, tăng thêm sự may mắn và hy vọng trong cuộc sống. Ngoài ra, những màu sắc như xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, … cũng có thể sử dụng trong không gian bếp của người mệnh mộc.

Lưu ý khi dùng màu bản mệnh như xanh lá đậm, xanh dương đậm chỉ nên xuất hiện đôi chút, mang tính điểm xuyết vì nó sẽ ảnh hưởng đến thị giác của mọi người trong gia đình.

Tránh màu tương khắc

Thuyết ngũ hành không chỉ có tương sinh mà còn có cả tương khắc, chính vì vậy khi lựa chọn màu sắc trong các thiết kế của người mệnh mộc gia chủ cần lưu ý hạn chế những màu tương khắc.

Màu sắc tủ bếp cho người mệnh mộcNgười mệnh mộc không nên dùng tủ bếp màu vàng

Theo thuyết ngũ hành – kim khắc mộc, chính vì vậy những màu sắc của bản mệnh kim cần hạn chế trong không gian bếp của người mệnh mộc. Điển hình như màu trắng, màu vàng, … Nên hạn chế hoặc không sử dụng để tránh hao tán tài tiền của ảnh hưởng vận khí của cả gia đình.

Tham khảo thêm Mệnh Thổ : Lựa chọn tủ bếp cho người MỆNH THỔ quan tâm những gì?

Tủ bếp gỗ Đà Nẵng sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh mộc

Tủ bếp Đà Nẵng có rất nhiều sự lựa chọn cho người mệnh mộc vì bản mệnh là mộc là cỏ cây nên sẽ rất phù hợp với những loại gỗ tự nhiên. Tủ bếp Đà Nẵng có các mẫu thiết kế làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ cây sồi, gỗ cây óc chó, …

Bếp đà nẵng đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọnBếp đà nẵng đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn

Bên cạnh đó để phối kết hợp với màu sắc hoàn hảo hơn, mang tính phong thuỷ hơn khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm tủ bếp Đà Nẵng với chất liệu gỗ công nghiệp như gỗ laminate, arcylic, … Với những chất liệu này khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh mộc cũng như các màu sắc tương sinh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *