Mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đẹp tại Đà Nẵng

Để tạo thẩm mỹ cho căn bếp và thờ cúng cẩn thận hơn. Hiện nay đa số các gia đình sử dụng tủ bếp có bàn thờ ông Táo. Mỗi mẫu tủ bếp lại có vị trí đặt bàn thờ ông Táo khác nhau. Vậy nên mua mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo như thế nào để đảm bảo đúng phong thủy và linh thiêng?

Các mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo chuẩn phong thủy

Hiện nay trên thị trường đồ nội thất có rất nhiều mẫu tủ bát có ban thờ các vị Táo Quân. Có 3 mẫu tủ bếp chuẩn phong thủy phổ biến được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Mẫu tủ bếp có thiết kế bàn thờ ông Táo đặt ở góc tường

Mẫu tủ bát này có thiết kế một ngăn tủ ở tầng cao nhất làm bàn thờ các vị táo quân. Mẫu tủ bát này được ưa chuộng vì nó mang lại sự linh thiêng. Ngăn tủ này nằm ở vị trí góc tường và cao hơn một chút so với các ngăn còn lại. Theo phong thủy, bàn thờ nên để trên cao để thấy rõ sự linh thiêng và trân trọng.

Ngoài ra ở vị trí góc tường còn tránh được việc song song bên dưới có bồn rửa. Vì mệnh của ông Táo là mệnh Hỏa, nên nếu gần nước và ở cạnh nước sẽ mang lại điều không tốt cho gia đình.

Mẫu tủ bếp có thiết kế bàn thờ ông Táo đặt song song với bếp 

Vì gia chủ luôn đặt bếp theo hướng đẹp. Nếu thiết kế tủ bếp có bàn thờ song song với bếp thì chắc chắn bàn thờ cũng có hướng đẹp. Cụ thể là ngăn bên trên của máy hút mùi sẽ là ngăn để ban thờ.

Vị trí này đảm bảo cả về hướng bàn thờ đẹp, bàn thờ ở vị trí trên cao và bên dưới không có lửa và không có nước. Đây là mẫu tủ bếp có bàn thờ các vị Táo quân đảm bảo yếu tố phong thủy nhất.

Mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đẹp

Nên mua tủ bếp có bàn thờ Táo Quân đặt bên trên bếp

Mẫu tủ bếp đơn giản có ngăn tủ nhỏ làm bàn thờ ông Táo 

Đây là mẫu tủ bếp có thiết kế đơn giản, dùng cho những gia đình thích sự đơn giản hoặc gia đình có diện tích căn bếp nhỏ. Mẫu tủ bếp này không được sử dụng nhiều bằng 2 loại tủ bếp trên. Nhưng cũng là mẫu tủ bếp được mọi người sử dụng vì nó nhỏ gọn, tiện lợi và đầy đủ.

Một bàn thờ ông táo gồm những gì?

Sau khi chọn được mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo, việc tiếp theo của các gia đình là bày trí bàn thờ. Vậy ban thờ các vị Táo Quân đầy đủ gồm những gì? Có thể lược bớt được không?

Một bàn thờ Táo Quân đầy đủ như sau:

  • 1 bài vị ông Táo.
  • 1 bát hương.
  • 3 hoặc 5 chén nước.
  • 1 hoặc 2 lọ hoa.
  • Đĩa hoa quả.

 

Ở một số địa phương, ban thờ ông táo có thể tối giản đi cho gọn. Một số đồ có thể tối giản như đĩa hoa quả, chén nước, lọ hoa. Chỉ những ngày lễ tết mới cần phải đầy đủ để đảm bảo sự long trọng. Vào ngày tết ông Công ông Táo, bàn thờ đầy đủ, mâm lễ cúng chuẩn bị cầu kỳ. Cụ thể mâm lễ cúng gồm: Mũ ông Táo, rượu, hương, hoa, bánh kẹo, trầu cau, ngũ quả, tiền vàng và cá chép sống.

Mẫu tủ bếp có bàn thờ

Những điều cần lưu ý khi đặt tủ bếp có bàn thờ ông táo

  • Không nên thiết kế tủ bếp bàn thờ ông táo ở mặt trên nóc tủ bếp.
  • Không đặt tủ bếp khiến bàn thờ ông táo phạm phải vị trí phía dưới dầm bê tông nhà. Như thế sẽ tạo ra sự cản trở, đè nặng lên linh lực của các vị thần linh. Không tốt cho sự phù hộ gia chủ.
  • Không đặt tủ bếp khiến bàn thờ đối diện với toilet. Vì toilet là nơi có nhiều uế khí nhất trong ngôi nhà. Uế khí này sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm, linh thiêng đến nơi thờ thần linh.
  • Không nên đặt tủ bếp khiến bàn thờ nằm bên trên chậu rửa bát. Như thế phạm vào ngũ hành tương khắc, không có lợi cho gia chủ và các thành viên trong nhà.
  • Tuyệt đối cấm kỵ đặt tủ bếp khiến bàn thờ ông Táo nhìn về hướng Bắc. Vì hướng Bắc là thuộc hướng Thủy, cực khắc với Hỏa của ông Táo. Nếu đặt bàn thờ ở hướng này sẽ gây ra bất ổn trong đời sống của gia chủ. Không những thế các thành viên trong gia đình còn có sự bất hòa và sức khỏe kém.

Hãy đến Bếp Đà Nẵng mua ngay tủ bếp có bàn thờ ông Táo

Bạn đã chọn được mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy và linh thiêng chưa? Nếu chưa chọn được mẫu nào ưng ý hãy đến ngay Bếp Đà Nẵng. Chắc chắn chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng sẽ lựa chọn được mẫu tủ bếp ưng ý nhất.

Tục lệ thờ cúng ông công ông táo của người Việt Nam

Trả lời