Kích thước bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy.

Theo quan điểm người Việt, bếp không chỉ là nơi nấu ăn mà còn là nơi linh thiêng. Kích thước bàn thờ ông Táo cũng rất được chú trọng trong quan điểm thờ cúng của người Việt. Khi chọn được kích thước chuẩn phong thủy thì việc thờ cúng sẽ mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình. Chính vì vậy việc chọn kích thước bàn thờ rất quan trọng,  cần tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Kích thước chuẩn phong thủy của bàn thờ ông Táo

Kích thước bàn thờ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thờ cúng. Mong ước của gia chủ có được thế giới tâm linh phù hộ hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Kích thước bàn thờ ông Táo quan tâm tới 3 yếu tố: Chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Thông thường chiều cao phụ thuộc vào tủ bếp, còn chiều rộng và sâu được chú trọng hơn.

Bảng tra cứu kích thước ban thờ theo thước lỗ ban

Theo phong thủy khi sử dụng thước lỗ ban và thiết kế tủ bếp đã chọn ra kích thước phù hợp nhất. Các kích thước này đều nằm trên cung tốt của thước lỗ ban, mang lại cát lợi cho gia đình bạn. Có 3 kích thước phù hợp nhất cho việc thiết kế bàn thờ ông Táo đó là:

  • Chiều rộng 48cm (Hỷ Sự) x chiều sâu 48cm (Hỷ Sự): Đây là kích thước bàn thờ phổ biến nhất trong gian bếp. Kích thước này mang lại sự may mắn cho gia đình chủ nhà.
  • Chiều rộng 68cm (Hưng Vượng) x Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự): Kích thước này khá rộng, dùng cho bàn thờ 1-2 bát hương. Với kích thước này sẽ mang lại sự may mắn và hưng thịnh, thịnh vượng cho gia đình.
  • Chiều rộng 88cm (Tiến Bảo) x Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự): Kích thước này dùng cho các gian bếp lớn, bàn thờ có thể đặt 3 – 4  bát hương. Kích thước này mang lại sự may mắn và phát triển cho gia đình.

Lập bàn thờ ông Táo như thế nào?

Muốn lập bàn thờ ông Táo phải xác định được kích thước cần mua. Sau khi xác định được kích thước bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy. Cần xác định hướng đặt bàn thờ, lập bàn thờ và thỉnh các vị Táo Quân về.

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ ông Táo

Hướng đặt bàn thờ rất quan trọng, chọn hướng tốt để tránh được những điều không may mắn xảy ra với gia đình.

Nên đặt bàn thờ ông Táo chuẩn hướng phong thủy

  • Lựa chọn hướng đặt trùng với hướng của bếp, hướng đặt bếp là hướng đẹp.
  • Nên đặt bàn thờ trên cao và song song với bếp.
  • Không đặt bàn thờ quá xa bếp nấu vì nếu như vậy sẽ không có hỏa khí.
  • Không nên đặt bàn thờ trên bồn rửa vì Thủy khắc Hỏa.
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở hướng Bắc, vì đây là hướng vượng Thủy. Hướng này rất khắc với Hỏa sẽ gây nhiều tai ương, bất lợi đến với gia đình.
  • Lựa chọn hướng Nam để đặt sẽ có được thuận lợi vì ngũ hành của hướng Nam là vượng Hỏa nhất.

Hướng dẫn cách lập bàn thờ ông Táo

Mua bàn thờ hoặc tủ bếp có bàn thờ kích thước chuẩn, xác định được vị trí đặt. Sau đó chúng ta nên xem ngày giờ Hoàng Đạo để lập bàn thờ. Khi lập bàn thờ chú ý phải đầy đủ đồ cúng gồm: Bài vị, bát hương, chén nước, đĩa hoa quả, lọ hoa. Quan trọng hơn nữa là đến ngày 23 tháng chạp phải tiến hành cúng cầu. Thời gian đẹp là từ giờ Mùi đến giờ Tuất, tức 13h – 21h.

Hướng dẫn cách thỉnh ông Táo khi lập bàn thờ

Vật cúng đầy đủ cần có: Hương, trầu cau, hoa quả, thịt, rượu, bánh kẹo, vàng mã…Sau đó chủ nhà mang chiếu, chổi mới, bếp lửa và đồ cúng đã được chuẩn bị để tiến hành thình ông Táo. Chính gia chủ của căn nhà phải thắp hương để xin phép thần linh. Sau đó châm bếp lửa, đun nước với mục đích khai bếp, pha trà dâng thần linh.

Tại Bếp Đà Nẵng bán tủ bếp có bàn thờ chuẩn kích thước phong thủy

Gia đình quý khách đã tìm được địa chỉ mua bàn thờ có kích thước chuẩn chưa? Nếu chưa hãy đến ngay Bếp Đà Nẵng để chọn cho mình 1 mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo. Quý khách chỉ cần chọn kiểu dáng và mẫu mã tủ bếp. Chất lượng và kích thước bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy chúng tôi đảm bảo cho quý khách. Nhanh tay liên hệ với Bếp Đà Nẵng nhé!

Trả lời