Thi công tủ bếp và những sai lầm nhất định phải tránh

Việc thi công tủ bếp gặp phải sai lầm là điều rất dễ thấy. Những sai lầm có thể khiến cho tủ bếp không đảm bảo công năng, sự hiệu quả. Vì vậy việc phải chú ý đến và tránh các sai lầm là điều cần thiết. Vậy những sai lầm thường gặp là gì? Cùng bepdanang.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Báo giá thi công tủ bếp Đà Nẵng ngày 23/10/2020

Tổng hợp 7 sai lầm thường gặp khi thi công tủ bếp

Bạn sẽ gặp phải rất nhiều sai lầm khi thi công tủ bếp. Chính vì thế việc thi công tủ bếp luôn cần phải cẩn thận. Hạn chế tối đa nhất những sai lầm sẽ giúp bạn sở hữu được bộ tủ bếp đẹp, phù hợp. Vì thế hãy tránh những sai lầm dưới đây khi làm tủ bếp.

 Không chú trọng đến vẻ ngoài của tủ bếp

Vẻ ngoài của tủ bếp đôi khi chỉ được bạn tham khảo một vài mẫu nào đó rồi chọn bừa. Bạn nghĩ rằng tủ bếp chỉ cần có là được, đẹp vừa vừa là được rồi.

Tuy nhiên đây là sai lầm khiến căn bếp của gia đình bạn không đảm bảo được thẩm mỹ. Vì thế nếu như bạn muốn tủ bếp hợp với không gian, mang lại sự hiệu quả thì nên chú trọng đến vẻ ngoài. Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần có tủ bếp, những thứ khác không quan trọng.

Hãy quan tâm đến vẻ ngoài của tủ bếp để đảm bảo thẩm mỹ

 Không đo đạc kích thước kỹ

Rất nhiều trường hợp trên thực tế không cẩn thận trong quá trình đo đạc kích thước dẫn đến “hụt trước, thiếu sau”. Tủ bếp lắp đặt vào không gian không đảm bảo sự vừa vặn. Điều này thật sự khiến cả bạn và bên thi công “dở khóc dở cười”. Vì vậy khi làm tủ bếp cần chú trọng tới kích thước của tủ. Khâu này đa phần được bên thi công cử kỹ thuật để xác định chính xác kích thước.

 Không quan tâm đến phụ kiện của tủ bếp

Phụ kiện tủ bếp chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến công năng sử dụng. Nói là phụ kiện nhưng thực chất lại rất cần thiết. Về cơ bản, không có phụ kiện thì không hoàn thiện được tủ bếp. Chẳng hạn như phụ kiện bắt buộc phải có như: bản lề tủ bếp, kệ bát đĩa, mặt đá, khay đựng xoong, nồi… Ngoài ra các phụ kiện tùy theo nhu cầu có rất nhiều. Tất cả đểu chủ yếu phục vụ nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên nếu không chú ý, bạn sẽ dễ chọn phải những phụ kiện không phù hợp. Chẳng hạn bản lề sau 1 thời gian sử dụng thì bị han gỉ, cứng cánh tủ, đóng mở phát ra tiếng hoặc khó khăn… Vì vậy luôn phải chú ý khi chọn lựa để tránh phụ kiện kém chất lượng sau thời gian sử dụng.

 Không nắm rõ về các khu vực chức năng của tủ bếp

Tủ bếp được phân chia thành các khu vực chức năng khác nhau. Việc phân chia này nhằm mang lại sự tiện dụng khi sắp xếp đồ dùng. Cùng với đó chính là việc đảm bảo tính phong thủy với các yếu tố Hỏa – Thủy.  Chẳng hạn khu vực bếp nấu không được kê sát với tủ lạnh, bồn rửa. Vì thế nếu như không nắm rõ các khu vực chức năng sẽ khiến vận sắp xếp, bố trí các khu vực bếp sai.

Nắm rõ các khu vực của tủ bếp để đảm bảo công năng, phong thủy

Không chọn được vật liệu thi công tủ bếp phù hợp

Vật liệu thi công tủ bếp là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành, chất lượng của tủ bếp. Chính vì thế nếu như bạn không quan tâm đến chất liệu, bạn sẽ khiến mình mất tiền oan. Đôi khi khiến việc lựa chọn tủ bếp với chất liệu không phù hợp, không hiểu rõ sẽ khiến bạn không có cách vệ sinh, bảo dưỡng phù hợp.

Thậm chí cũng không đảm bảo được sự hài hòa, cân đối cho không gian. Vì vậy muốn chọn được tủ bếp có giá thành phù hợp, có thể đảm bảo chất lượng, hãy xem chất liệu nào phù hợp nhất với mình.

Không làm đồng bộ tủ bếp

Rất nhiều khách hàng vì sợ rằng bên thi công tủ bếp làm ẩu, ăn bớt hoặc tăng giá mà làm rời rạc tủ bếp. Chẳng hạn chỉ muốn làm tủ bếp mà không chọn luôn phụ kiện đi kèm. Tưởng chừng như cách này tiết kiệm nhưng không hề. Bên tủ bếp luôn là nơi có mức giá phụ kiện tốt nhất so với việc bạn mua lẻ. Họ là khách hàng quen, nhập số lượng lớn. Vì thế giá thành luôn tốt hơn so với việc mua lẻ của bạn.

Chưa kể việc mua lẻ không tìm được nơi uy tín, chính hãng còn mất tiền mà không chất lượng. Ngoại trừ việc bạn đã có sẵn phụ kiện thì việc thi công tủ bếp mới hoàn toàn nên làm đồng bộ. 

 Chọn đơn vị thi công tủ bếp kém uy tín

Việc chọn sai đơn vị thi công tủ bếp do ham rẻ là điều rất dễ thấy. Vì vậy việc tìm kiếm một nơi thi công cần chú trọng tới uy tín, sự rõ ràng, thâm niên. Nếu có thể hãy cân nhắc kỹ và chọn 1 nơi đã thi công nhiều tủ bếp. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm trước đó và đánh giá chất lượng.

Chọn đơn vị thi công tủ bếp uy tín để đảm bảo chất lượng tủ bếp

Trên đây chính là 7 sai lầm thường gặp khi thi công tủ bếp nhiều người mắc phải. Vì vậy nên cẩn thận để tránh mắc phải sai lầm khiến tủ bếp không đảm bảo được chất lượng. Nếu cần tư vấn xin liên hệ với bepdanang.vn để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.