Nên làm tủ bếp mới hay chọn tủ bếp có sẵn ?

Tủ bếp là thiết bị nội thất quan trọng với nhà bếp. Không chỉ giúp mang lại công năng tốt hơn mà còn giúp làm đẹp cho không gian. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đang có cả tủ bếp được làm sẵn. Vì thế nhiều người đang băn khoăn không biết nên làm tủ bếp mới hay chọn tủ bếp có sẵn. Trong bài viết này, bepdanang.vn sẽ giúp bạn nắm rõ hơn một vài thông tin khi chọn lựa.

 Phân tích tủ bếp có sẵn và thi công tủ bếp mới

Tủ bếp có sẵn thường đã được thiết kế, thi công hoàn thiện. Tủ bếp được thi công mới sẽ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên việc chọn lựa tủ bếp mới hay tủ bếp có sẵn cũng có một vài những ưu điểm và hạn chế. Bạn cần xác định rõ để tránh quyết định sai lầm.

Chọn tủ bếp có sẵn có tốt không?

Thông thường tủ bếp có sẵn chỉ thuộc vào 1 trong 2 trường hợp: Một là tủ bếp thanh lý là hàng trưng bày ở showroom, hai là loại tủ bếp cũ đã qua sử dụng. Trên thực tế, không ít khách hàng lựa chọn loại tủ bếp này vì những ưu điểm dưới đây:

Chọn tủ bếp có sẵn giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo

Ưu điểm của tủ bếp có sẵn

 • Bạn được nhìn trực tiếp tổng thể tủ bếp đã hoàn thiện. Màu sắc, thiết kế, kiểu dáng đều sẽ hiện diện trước mắt bạn. Từ cái nhìn này, bạn có thể xem xét tủ bếp này có thích hợp với nhu cầu của mình hay không.
 • Tủ bếp đã có sẵn nên chỉ việc lắp đặt là sử dụng được. Tiết kiệm thời gian, phù hợp với những người muốn làm tủ bếp gấp.
 • Tủ bếp có sẵn thường có giá rẻ hơn nhiều so với tủ bếp được thi công mới. Vì thế tâm lý đa phần của khách hàng là thích đồ rẻ.

Tuy nhiên hàng có sẵn, giá rẻ thì thường tiềm ẩn nhiều vấn đề. Nếu may mắn bạn sẽ chọn được tủ bếp tốt, còn nếu không cũng khó đoán trước được chất lượng tủ bếp ra sao.

Nhược điểm của tủ bếp có sẵn

 • Tủ bếp có sẵn thường không vừa vặn với kích thước của gian bếp. Dẫn tới việc lắp đặt khó khăn.
 • Kích thước tủ bếp vì không được thiết kế theo nhu cầu nên có thể không thích hợp với việc sử dụng hàng ngày. Vì thế gây ra nhiều bất tiện cho người nội trợ.
 • Tủ bếp không đảm bảo công năng sử dụng thích hợp với nhu cầu. 
 • Tủ bếp thanh lý thường là những mẫu cũ, không hợp xu hướng, thẩm mỹ nên sau 1 thời gian sẽ nhanh chán và khiến căn bếp trở lên lỗi thời.
 • Không chọn được màu sắc ưng ý.

Nhìn chung với tủ bếp có sẵn thì sẽ tiện lợi, giá rẻ nhưng chất lượng không thể đảm bảo được. Vì đã được làm trước nên không đảm bảo được vừa vặn, phù hợp với không gian, kích thước của bếp.

Vì sao nên làm tủ bếp mới?

Làm tủ bếp mới chính là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Cơ bản vì được thiết kế, thi công theo yêu cầu nên mọi thứ đảm bảo vừa vặn, hợp ý gia chủ. thi công tủ bếp

Chọn làm tủ bếp mới phù hợp với nhu cầu, sở thích

Ưu điểm khi làm tủ bếp mới

Khi làm tủ bếp mới bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây:

 • Chọn được kiểu dáng và kích thước phù hợp với căn bếp của gia đình. Đảm bảo không thiếu trước hụt sau vì được đo đạc kích thước chuẩn ngay từ đầu.
 • Chọn được phong cách hợp xu hướng giúp bếp sang trọng, trẻ trung, hiện đại.
 • Chọn được màu sắc đảm bảo hợp sở thích, hợp phong thủy. Bạn có thể tùy theo cung mệnh của mình mà chọn màu sắc phù hợp. 
 • Thiết kế công năng phù hợp với nhu cầu. Chẳng hạn bạn thích thiết kế thêm quầy bar, tủ rượu, bàn đảo đều được. Nếu là tủ bếp có sẵn thì hoàn toàn không thay đổi được thiết kế.
 • Chọn được chất liệu làm tủ bếp phù hợp với túi tiền.
 • Giám sát chất lượng, đảm bảo chọn phụ kiện đúng theo nhu cầu, túi tiền.
 • Đảm bảo được hưởng chính sách bảo hành tủ bếp từ bên thi công, sản xuất. Bạn có thể gọi kỹ thuật bất cứ khi nào nếu tủ bếp có vấn đề.

Nhược điểm khi làm tủ bếp mới

Khi làm tủ bếp mới cũng có 1 số nhược điểm như:

 • Tốn chi phí nhiều hơn.
 • Mất thời gian hơn.

Lời khuyên cho bạn

Qua phân tích về việc làm tủ bếp mới và tủ bếp có sẵn, bạn thấy mình nên chọn loại nào? Theo các khách hàng đã sử dụng tủ bếp có sẵn, thà mất thời gian hơn chút, tiền bạc có nhiều hơn nhưng chất lượng và được thi công theo ý muốn.

Làm tủ bếp mới đảm bảo chất lượng, công năng sử dụng

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên lựa chọn làm tủ bếp mới để đảm bảo phù hợp với căn bếp. Đảm bảo công việc nội trợ hàng ngày thuận tiện hơn. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với bepdanang.vn để được hỗ trợ.

Để chọn đơn vị thi công tủ bếp đẹp , chất lượng tại Đà Nẵng liên hệ ngay với Bếp Đà Nẵng để tư vấn ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.