Lựa chọn màu sắc cho đá mặt bếp như thế nào để phù hợp?

Đá mặt bếp là loại đá được nhiều người yêu thích hiện nay. Việc lựa chọn đá mặt bếp nên được quan tâm vì không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn phong thủy. Vì thế trong bài viết này, bepdanang.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách chọn màu sắc cho đá ốp bếp phù hợp nhất.

Cách chọn màu sắc đá mặt bếp phù hợp với không gian

Bạn sẽ có 2 cách để chọn màu sắc cho đá ốp bếp. Bạn có thể chọn theo sở thích hoặc không gian và chọn theo phong thủy cung mệnh. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn chính là hãy lựa chọn kết hợp cả 2 yếu tố này. Trước hết hãy xem cách chọn đá mặt bếp theo không gian dưới đây:

Thứ nhất, quan tâm tới ánh sáng không gian

Ánh sáng không gian bếp chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới cách chọn màu sắc. nếu căn bếp ít ánh sáng tự nhiên, loại đá có màu sáng sẽ phù hợp hơn. Ngược lại nếu không gian bếp của bạn rộng rãi, thông thoáng và ánh sáng tốt thì có thể lựa chọn các loại đá tối màu để làm điểm nhấn cho không gian. Ngoài ra nếu ngại bẩn, ít có thời gian vệ sinh mặt bếp, đá tối màu cũng là lựa chọn thích hợp.

Tùy theo từng không gian mà lựa chọn đá ốp bếp phù hợp

Thứ hai, quan sát các loại vật liệu và đồ nội thất trong bếp

Vấn đề thứ 2 bạn nên quan tâm đến màu sắc của đá mặt bếp chính là hãy xem xét vật liệu và đồ nội thất trong bếp. Hãy xem màu sắc của tường nhà, quan tâm thêm đến sàn nhà và những tông màu trong bếp.

Hãy chọn tông màu tránh làm rối mắt hoặc chẳng có chút logic nào với không gian nhà bếp. Nếu băn khoăn không biết chọn màu sắc nào thì tốt nhất hãy nhờ các chuyên gia tư vấn. Những người chuyên thi công tủ bếp sẽ biết cách để giúp bạn phối màu phù hợp.

Thứ ba, thử với các mẫu đá nhỏ

Thông thường các nhà cung cấp sẽ có cả các mẫu đá nhỏ. Hãy mượn các mẫu đá này để ướm thử với không gian bếp của gia đình. Bạn sẽ tự cảm nhận và đánh giá được màu sắc có phù hợp với căn bếp hay không.

Thứ tư, kết hợp 2 loại đá

Nếu thích cả 2 loại đá mặt bếp, bạn có thể lựa chọn để kết hợp. Chẳng hạn ốp tường màu này còn ốp mặt bếp màu khác. Tùy theo nhu cầu mà lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. 

Thứ năm, tham khảo trực tiếp tại xưởng

Một trong những cách lựa chọn màu sắc tiếp theo nên quan tâm đến chính là hãy tham khảo trực tiếp tại xưởng. Hãy xem trực tiếp màu của những tấm đá lớn bạn chọn ở xưởng để đích mục sở thị. Từ đó đánh giá xem đá có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không.

Cách chọn màu sắc đá mặt bếp hợp phong thủy

Ngoài cách chọn màu sắc của đá ốp bếp theo không gian, sở thích hãy quan tâm thêm đến yếu tố phong thủy. Với phong thủy nhà bếp, chọn màu sắc hãy dựa theo cung mệnh của chị em phụ nữ. Cụ thể:

Mỗi cung mệnh hợp với màu đá ốp bếp khác nhau

Tùy theo nhu cầu, sở thích mà lựa chọn loại đá mặt bếp phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được màu đá ốp bếp thích hợp và mang lại sự thẩm mỹ. Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ với bepdanang.vn để được hỗ trợ.

Nguồn bài viết : https://bepdanang.vn/lua-chon-mau-sac-cho-da-mat-bep-nhu-the-nao-de-phu-hop/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.