Lắp đặt tủ bếp gia đình và những điều kiêng kỵ cần tránh

Việc lắp đặt tủ bếp gia đình là một trong những vấn đề rất quan trọng. Có những điều kiêng kỵ cần tránh để giúp cho tủ bếp phù hợp, hài hòa trong không gian. Vì thế việc phải tìm hiểu và tránh những kiêng kỵ rất quan trọng. Hãy cùng bepdanang.vn tìm hiểu để xem nên tránh những gì khi lắp đặt tủ bếp cho gia đình.

Xem thêm : Tư vấn cách chọn mua tủ bếp đẹp, phù hợp

Những kiêng kỵ cần tránh khi lắp đặt tủ bếp gia đình

Tủ bếp là nội thất quan trọng với căn bếp của gia đình. Chính vì thế việc lắp đặt luôn phải hết sức cẩn thận. Không chỉ liên quan tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới cả phong thủy. Vì vậy việc phải chú ý tránh những điều kiêng kỵ rất quan trọng. Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây xem đó là những kiêng kỵ nào.

Lắp đặt tủ bếp cần tránh kỵ giữa Hỏa và Thủy

Thứ nhất, lắp đặt thiết kế yếu tố Hỏa và Thủy

Tủ bếp được thiết kế chủ yếu với 2 yếu tố là Hỏa và Thủy. Đây là 2 yếu tố kỵ nhau nhưng không thể thiếu được trong bếp. Vì thế việc thi công tủ bếp luôn phải chú ý tới điều này. Nếu như để Hỏa và Thủy sát nhau sẽ là điều xấu trong phong thủy. Gây ra bất đồng, mâu thuẫn, tranh chấp… cho gia chủ.

Thủy đại diện cho bồn nước và Hỏa đại diện cho bếp nấu. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng khi thiết kế phải đảm bảo lắp đặt cách nhau ít nhất là 30cm. Nếu có thể, tốt nhất là phân 2 phía tường với tủ bếp chữ L là hợp lý nhất. Với tủ bếp chữ I, nên thiết kế cách nhau ít nhất 30cm để đảm bảo tránh xung đột.

Thứ hai, không được đặt tủ bếp dưới xà ngang

Lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy dành cho bạn khi lắp đặt tủ bếp nên tránh xà ngang. Không được đặt tủ bếp dưới cây xà ngang trên trần nhà. Điều này sẽ khiến cho vượng khí bị đè nén. Gia chủ sẽ luôn bị chèn ép, ganh ghét, đố kỵ. Chưa kể người trong gia đình cũng luôn cảm thấy sức khỏe không tốt, khó chịu, bực dọc. 

Thứ ba, không được đặt bếp nấu sát vào tường

Bếp nấu được thiết kế gắn với tủ bếp. Tuy nhiên có khá nhiều người vì muốn tạo sự vững chãi cho khu vực bếp nấu mà đẩy bếp sát vào tường. Tuy nhiên đây là thế kỵ trong phong thủy. Bạn có thể đặt tủ bếp sát tường nhưng tuyệt đối không được đặt bếp nấu áp sát vào tường nhà.

Lý do đơn giản là bởi khi hỏa khí của bếp nấu sẽ tác động lên tường nhà. Từ đó dễ gây ra những hậu quả trong phong thủy. Chẳng hạn như gây ra nhiều bệnh cho cơ thể như thận suy, mắt kém, có thể bị bệnh về huyết áp, phong tà gây lở, ngứa trên người.

Thứ tư, không đặt tủ bếp đối diện với phòng ngủ

Một trong những kiêng kỵ tiếp theo cần phải tránh chính là đặt tủ bếp đối diện với phòng ngủ. Đặc biệt là những căn hộ có không gian mở giữa bếp với phòng khách. Nhiều người thiết kế sai, đặt tủ bếp đối diện thẳng với phòng ngủ. Vì thế gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho gia chủ.

Không được đặt tủ bếp đối diện với phòng ngủ

Đơn giản là bởi khi nấu nướng, mùi từ bếp, thức ăn bốc ra sẽ biến thành các khí độc hại. Lâu dần khiến cho hệ hô hấp của gia chủ và các thành viên bị ảnh hưởng. Ngoài ra khí từ bếp nấu còn khiến cho phòng ngủ ám mùi. Tích tụ lâu sẽ khiến cho tâm tính của những người trong gia đình dễ bực dọc, khó chịu.

Thứ năm, tránh đặt tủ bếp đối diện với cửa ra vào

Kiêng kỵ tiếp theo gia chủ cũng cần phải tránh chính là không được đặt đối diện với cửa ra vào. Với tủ bếp, đây là nơi hội tụ tài lộc của gia đình. Vì thế đây sẽ là nơi tích tụ may mắn. Vì thế nếu như đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào sẽ khiến cho tủ bếp bị nhìn thấy ngay. Đây là thế không vượng tài, kém may mắn, tài lộc bị bay đi hết.

Vì vậy phải tránh thế đối diện với cửa chính. Cửa chính cũng là nơi chứa nhiều sự phức tạp. Vì thế tài lộc cũng khó mà đến được với gia chủ.

Thứ sáu, không nên đặt bếp theo hướng hung

Yếu tố tiếp theo cần phải tránh khi đặt bếp chính là tránh đặt theo hướng hung. Hướng hung sẽ được tính theo “quái số” tính theo cung mệnh và tuổi của gia chủ. Hướng đặt tủ bếp kiêng kỵ không được đặt ở hướng hung. Nên chọn theo hướng cát với gia chủ. Tức là quay tủ bếp theo hướng cát để mang lại may mắn cho gia chủ.

Thứ bảy, tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Cuối cùng, đặt tủ bếp cần tránh đối diện với nhà vệ sinh. Khác với việc khí độc hại từ bếp lan sang phòng ngủ thì nhà vệ sinh có nhiều uế khí. Việc đặt đối diện không chỉ khiến ảnh hưởng tới phong thủy mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ. Vì vậy mà cần tránh đặt theo hướng này.

Tuyệt đối tránh đặt tủ bếp đối diện với nhà vệ sinh

Với những kiêng kỵ cần tránh khi lắp đặt tủ bếp gia đình, bạn nên chú ý đến để tránh phạm phải. Hy vọng với những lưu ý đó sẽ giúp mang lại cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng khi lắp đặt tủ bếp. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với bepdanang.vn để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.