Có nên đặt bàn thờ ông Táo trên bếp?

Theo dân gian, bàn thờ ông Táo luôn được đặt trong khu vực bếp. Vì các vị Táo Quân là những vị thần cai quản khu bếp của các gia đình. Việc thờ cúng các vị Táo Quân với mong muốn gia đình luôn được yên ấm, thuận hòa và sung túc. Nhưng bàn thờ nên đặt ở đâu trong gian bếp để việc thờ cúng được linh thiêng và chuẩn. Vậy có nên đặt bàn thờ ông Táo trên bếp không?

Vị trí và hướng đặt bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn thờ vô cùng quan trọng. Việc thờ cúng cẩn thận và chuẩn mới chạm tới các vị thần linh và mang lại sự đầm ấm, sung túc cho gia đình. 

Xác định vị trí đặt bàn thờ ông Táo

 • Nên đặt bàn thờ ở trong phòng bếp, gần vị trí của bếp. Có thể đặt ở góc của tủ bếp hoặc tầng cao nhất của tủ bếp.
 • Vị trí đẹp nhất khi đặt bàn thờ đó chính là phía bên trên bếp, cụ thể là bên trên máy hút mùi. 
 • Không nên đặt bàn thờ lên phía trên của bồn rửa. Vì bồn rửa có nước, tức là có tính Thủy, Thủy khắc Hỏa. 
 • Không nên đặt bàn thờ dưới dầm xà ngang và đối diện toilet. 

Nên chú ý vị trí đặt bàn thờ

Xác định hướng để đặt bàn thờ ông Táo

 • Nên đặt bàn thờ các vị Táo Quân cùng với hướng bếp. Hướng bếp đã đẹp ắt hướng bàn thờ cũng đẹp.
 • Nên đặt bàn thờ ở hướng Nam. Vì hướng Nam là hướng gió, nó là hướng tạo nên sự Vượng Hỏa lớn nhất.
 • Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ quay sang hướng Bắc. Vì hướng Bắc chính là hướng thủy, không những không vượng hỏa mà còn rất khắc hỏa.

Nên đặt bàn thờ ông Táo phía bên trên bếp

Vị trí đẹp nhất để đặt bàn thờ các vị Táo Quân chính là vị trí song song và ngay phía trên bếp. Vị trí này gần lửa nên có sự Vượng Hỏa rất lớn vì bếp có tính hỏa và ông Táo cũng là hỏa. Ngoài ra vị trí phía trên bếp có hướng cùng với hướng của bếp, chính vì vậy vị trí này có hướng đẹp, hợp gia chủ. Đặc biệt song song với bếp sẽ không phạm vào yếu tố như dưới dầm xà ngang hay bên trên vòi rửa. 

Nên đặt bàn thờ ông Táo trên bếp 

Khi đặt bàn thờ lên phía trên bếp, nếu là kệ thờ sẽ có dễ bám dầu mỡ khi bếp đun nấu. Ngoài ra còn khó bày biện đồ và không đạt thẩm mỹ. Dùng tủ bếp có chứa 1 ngăn ở phía trên bếp, phía trên máy hút mùi để làm bàn thờ là hợp lý nhất. Tủ bát này cùng bàn thờ là một khối thống nhất. Vì tủ bát có thiết kế chính xác vị trí hút mùi nên vị trí bên trên máy hút mùi chính là phía trên của bếp nấu.

Nên mua tủ bát có bàn thờ ông Táo trên bếp ở đâu?

Sau khi trả lời được câu hỏi: “Có nên đặt bàn thờ ông Táo trên bếp không?” cần tìm hiểu xem nên mua tủ bếp có bàn thờ ở đâu. Bếp Đà Nẵng chính là địa chỉ cung cấp rất nhiều mẫu tủ bếp có thiết kế ngăn đặt bàn thờ ông Táo phía trên máy hút mùi. Việc đơn giản là gia đình chỉ cần chọn mẫu mã và kiểu dáng.

 • Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế nội thất chuẩn phong thủy. Chúng tôi sử dụng thước lỗ ban và khoảng cách thực tế phù hợp sử dụng để chọn ra kích thước hợp lý nhất. Chính vì vậy các mẫu tủ bếp sản xuất ra thị trường của chúng tôi luôn đảm bảo yếu tố phong thủy.
 • Chúng tôi có thêm dịch vụ miễn phí thiết kế 2D và 3D cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần nói ý tưởng, chúng tôi sẽ biến nó thành sự thực sau 3 – 5 ngày làm việc. Nếu sản phẩm không đúng với bản thiết kế chúng tôi xin hoàn lại toàn bộ số tiền khách đặt.

Nên mua tủ bếp tại Bếp Đà Nẵng

 • Công ty của chúng tôi có xưởng sản xuất trực tiếp sản phẩm. Sử dụng công nghệ hiện đại với máy CNC dán cạnh rất chuẩn. Vì vậy luôn đảm bảo về chất lượng và giá thành sản phẩm.
 • Công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng là miễn phí giao hàng. Ngoài ra còn có dịch vụ thi công và lắp đặt tại nhà cho khách hàng mua sản phẩm của công ty.
 • Các sản phẩm có chế độ bảo hành 2 – 5 năm tùy từng sản phẩm, hỗ trợ ngay khi khách hàng có phản ánh vấn đề cần khắc phục. Sau bảo hành là chế độ bảo trì vĩnh viễn nếu như khách hàng có nhu cầu.

Nhanh chân đến ngay Bếp Đà Nẵng để chọn cho gia đình mình chiếc tủ bếp có bàn thờ ông Táo. Chúng tôi luôn sẵn vô số các sản phẩm, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Thích mẫu nào chúng tôi luôn sẵn lòng đáp ứng và hỗ trợ tư vấn. Bếp Đà Nẵng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24.

Tham khảo bài khấn ông táo 

Thời điểm cúng ông Công, ông Táo là vào giờ Ngọ ngày 23 tháng Chạp. 

Tùy điều kiện mỗi gia đình có thể cũng vào trưa, chiều ngày 22 hoặc sáng 

ngày 23 tháng Chạp. Có thể thực hiện ở bàn thờ gia tiên hoặc tại bếp của các 

gia đình chung cư. 

Lễ vật chuẩn bị cúng ông Công ông Táo 

Trước khi tiến hành làm lễ cúng cần dọn dẹp ban thờ sạch sẽ. Có thể dùng  tinh dầu hòa nước lau bàn thờ và đồ thờ. 

Mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo không cần cầu kỳ song phải thể hiện được  sự trang trọng, chu đáo và tấm lòng đối với các vị thần cai quản đất đai và  thần cai quản nhà bếp. Lễ vật bao gồm: Cá chép, gà luộc, xôi trắng (có thể thay bằng xôi gấc, bánh chưng), thịt lợn luộc (một khổ hoặc chân giò), mâm ngũ quả, tiền vàng, trầu cau, nước, rượu, trà và trái cây… 

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm sớ hoặc in văn khấn để đốt cùng tiền vàng. Đối với quần áo mua cúng các vị thần cần chuẩn bị 3 bộ mũ áo có hoa văn khác nhau, trong đó là đồ dành cho 2 vị thần nam 1 vị thần nữ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.